Chàng nông dân tiết giảm hàng chục triêu tiền vận chuyển mỗi tháng nhờ áp dụng công nghệ 4.0

Người ta thường nói, cái nghề nhà nông là “bán mặt cho đất – bán lưng cho trời”, còn tôi thì bán lưng bán mặt cho “CHUỐI”.

Ngày trước, lúc mới kinh doanh, khách hàng biết đến Khiêm chuối tôi không nhiều. Dần dà được bà con giới thiệu qua lại, giờ đến cả khách sạn 5 sao ở Sài Gòn cũng chọn mua chuối nhà tôi. Tiếng lành đồn xa, bà con đến ủng hộ từ khắp cả nước, đơn hàng thường xuyên, hôm thì Đak Lak, bữa thì Củ Chi. Mỗi tháng nhẩm tính chi phí vận chuyển cũng đến cả trăm triệu hơn, nội việc gọi xe vận chuyển đã đau đầu nhức óc rồi.

Mà nói đến việc vận chuyển hàng, sẵn đây tôi kể bà con nghe, đơn hàng thì nhiều chứ đâu có nghĩa là lời nhiều. Nhà thì không có xe, thế là tôi chỉ hay gọi anh em quen biết chở hàng hộ hoặc lên mạng Internet kiếm xe để vận chuyển. Ví dụ, cứ một tuyến từ Bình Dương lên Đak Lak như vậy, tôi phải chi tiền vận chuyển khoảng hơn 13 triệu. Bán chuối đã không lời bao nhiêu nhưng chi phí vận chuyển như này đúng là làm tôi bạc đầu.

Nhưng cái số nghề nông hiền lành, chân chất nên Khiêm được trời thương. Một ngày đẹp trời, tôi được Anh Long Hậu Giang giới thiệu cho trang sharingeconomy.vn - website chuyên ghép hàng chiều đi, chở rỗng chiều về giảm hơn 15% giá cước. Nghe thấy hay hay, còn tiết kiệm được chi phí vận chuyển, tôi cũng mon men lên website đăng kí thành viên. Thử giao lần đầu thành công, thế là tôi an tâm luôn cho trăm lần kế tiếp. Điển hình, cứ gần đến ngày giao chuối, tôi chụp cái ảnh rồi nhập nơi đi – nơi đến, ngày đi là xong, chưa đầy 2 phút. Tôi đăng tin lên, mấy anh tài xế tiện đường gọi liên tục, còn add zalo dặn dò kỹ lưỡng “Anh Khiêm có giao chuối nhớ báo em nha”.

Tuy nhiên, cái này vẫn không có sướng bằng vụ được giảm giá tiền cước đâu. Ngày trước, Sài Gòn đi Đak Lak, 25 tấn hết 13 triệu, còn giờ tiện đường ghép hàng là tài xế thu chỉ có 7 triệu thôi. Tính sơ sơ tháng qua giao cũng hơn chục cuốc, giảm cũng được hơn 50 triệu. Giao cả một gia tài chuối vất vả thu hoạch cho người lạ chở đi Khiêm tôi cũng lo lắm chứ, nhưng trước khi vận chuyển tôi cũng tìm hiểu trên mạng và biết được nhà xe vận chuyển hàng cho mình, mà lỡ bén duyên với sharingeconmy.vn rồi nên toàn tâm toàn ý an tâm đăng tin và gửi hàng thôi.

Từ ngày tham gia website này, Khiêm chuối tôi tích cực chia sẻ cho bà con trong khu vực, ai vận chuyển phân bón, diêm, hay hàng hóa gì đấy cứ đăng lên đây. Chi phí giảm mà lợi ích thì tăng, ích nước lợi nhà lắm. Bà con thao tác thành công, thế là mang cam, quýt, xoài, ổi biếu đầy nhà ăn hoài không hết. Vậy còn anh em nào cũng muốn giảm tiền cước mà chưa đăng kí website tham gia chưa? – Hỏi tôi đi, tôi bài chỉ tận tình cho!

 

Anh Võ Hữu Khiêm - Công ty Cổ phần FARMCON

Địa chỉ: Số 7, khu phố 4B, Thị trấn Dầu Tiếng, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương
SĐT: 091803XXX9
Tuyến hàng chính: Bình Dương – Đak Lak

CLICK VÀO ĐỂ ĐƯỢC GIẢM 15% CƯỚC VẬN CHUYỂN => https://sharingeconomy.vn


 
 

Võ Hữu Khiêm

Chia sẻ

SharingEconomy KHÔNG THU PHÍ giao dịch và tin đăng. Chúng tôi HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Chúc Quý khách giao dịch thành công.

Lượt xem : 1858

TIN LIÊN QUAN